Tai nghe Bluetooth trước đây vốn là món đồ chơi xa xỉ của nhiều người chơi điện thoại thuộc hàng khá giả, nhưng nay nó đã phổ biến hơn với nhiều mức giá chấp nhận được. Tuy nhiên, sự phổ biến này có sự góp phần của những món hàng giả giá rẻ!Giá rẻ không ngờ !

Samsung WEP200 có thể xem là chiếc tai nghe Bluetooth rẻ nhất trên thị trường hiện nay với giá chỉ 250 ngàn đồng, mức giá không thể có đối với một chiếc tai nghe không dây loại này cách đây non 1 năm. Cũng như vậy, giờ đây chỉ với 500 ngàn đồng trong tay, bạn sẽ có kha khá lựa chọn những mẫu tai nghe Bluetooth ở nhiều cửa hàng lớn. Đó là Nokia BH-320 giá 350 ngàn đồng, LG Chocolate giá 500 ngàn đồng, Nokia BH-800 và BH-610 cùng giá 500 ngàn đồng. Nếu trước đây, nhiều người chơi đam mê công nghệ sẵn sàng bỏ ra một, hai triệu đồng để sở hữu một chiếc tai nghe như ý thì nay, với một mức chi rất hợp lí như vậy, đã có rất nhiều người bỏ tiền mua tai nghe Bluetooth cho "bằng anh, bằng em”. Và hẳn có rất nhiều người chơi tai nghe biết đến model HBH-DS970 của Sony Ericsson. Chiếc tai nghe âm thanh stereo thiết kế dạng nhét tai với một thiết bị thu, phát Bluetooth gắn rời với tai nghe này là niềm mơ ước của khá nhiều người bởi khả năng chơi nhạc rất hay của nó. Trong khi giá chính hãng luôn cao hơn 1,5 triệu đồng thì cách đây hơn 1 tháng, chiếc tai nghe này xuất hiện trên thị trường xách tay với giá chỉ từ 700 đến 900 ngàn đồng. 

Tai nghe Bluetooth Sony Ericsson HBH-DS970 đã có hàng giả


Chất lượng có đi cùng số lượng ?
Có thể nói, các mẫu tai nghe Bluetooth giá rẻ đang ngày nhiều, rất đa dạng cả về kiểu dáng lẫn màu sắc. Nhiều nhất vẫn là các model của Nokia, kế đến là Samsung và Sony Ericsson. Theo ý kiến của đại diện An Ba, trung tâm bảo hành chính thức của Sony Ericsson, thì những chiếc tai nghe HBH-DS970 giá rẻ kể trên đều là hàng không rõ xuất xứ, không phải sản phẩm chính hãng. Cũng theo cung cấp của An Ba về cách phân biệt sản phẩm chính hãng và sản phẩm nhái theo, Theo như trang web này, sự khác biệt dễ thấy nằm ở logo của Sony Ericsson và phụ kiện kèm theo, vì sản phẩm chính hãng có kèm thêm một cặp cao su bao quanh tai nghe để thay thế trong khi sản phẩm nhái không có, và âm bass của sản phẩm nhái cũng hoàn toàn không sánh được với sản phẩm chính hãng. Người viết cũng được cầm trên tay rất nhiều sản phẩm tai nghe Bluetooth nhái của Nokia, Samsung và một tai nghe Dopod và thấy rằng, rất khó đối với người dùng bình thường khi phân biệt thật – giả! Trong rất nhiều sản phẩm, chỉ một mẫu tai nghe Nokia có logo Nokia không sắc nét, còn tai nghe Dopod thì phần nhựa của nó nổi những hạt "sạn” li ti chứng tỏ gia công không tốt. Như vậy, nhìn chung các sản phẩm nhái đã có những cải tiến tinh vi hơn trong thiết kế, sẽ rất khó tìm ra lỗi bên ngoài nếu không dùng qua một thời gian. Nói về chất lượng của loại tai nghe này, người phụ trách phụ kiện của một siêu thị điện thoại lớn cho rằng, đa phần các sản phẩm này đều cho chất lượng âm thanh thoại đủ tốt, không kém mấy với tai nghe chính hãng. Nhưng anh cam đoan rằng, thời lượng pin và chất lượng về sau của hàng nhái không thể bằng hàng chính hãng.Tất nhiên, "tiền nào của đó”, người mua vẫn có thể sử dụng những chiếc tai nghe giá rẻ như vậy nhưng cũng cần cân nhắc về chất lượng và độ bền của chúng. Và khi mua, hãy đến những cửa hàng, siêu thị Tai nghe chính hãng
để mua được sản phẩm đúng với giá tiền bỏ ra.

Địa chỉ : 9c - Bắc Hải - Quận 10 - TP.Hồ Chí Minh

              140 - Hoàng Văn Thụ - Q.phú Nhuận - TP.HCM

              51 - Đại La - Q.Hai Bà Trưng - TP.Hà Nội

              26 - Nguyễn Đình Hoàn - Q.Cầu Giấy HN

Mã số thuế & Số GPKD : 0309821185 do Sở KH - ĐT TP.HCM cấp
Hotline
: 0909.969641