5 Cách khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản

Nếu chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth. Bạn có thể sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong quá trình kết nối và sử dụng chúng. Đây là vấn đề khá phổ biến khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tai nghe.

5 Cách khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản

5 cách khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản

 

5 Cách khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản


Huỷ kết đôi để dùng tai nghe bluetooth  với… điện thoại khác

Thiết bị đã từng kết đôi sẽ được điện thoại ghi nhớ và kết đôi trở lại khi nó nằm trong tầm phủ sóng. Trong vài trường hợp, bạn không muốn kết đôi chúng nữa; vì cần dùng tai nghe không dây ấy với một chiếc điện thoại khác. Nếu vậy, bạn thực hiện theo cách sau:

Bạn bấm chọn vào tên tai nghe đã kết đôi đang có trong danh sách thiết bị Bluetooth đã nhớ. Sau đó, bạn bấm chọn chức năng Forget this Device phía trên cùng cửa sổ. Việc kết đôi giữa tai nghe với điện thoại hiện tại sẽ bị loại bỏ. Lưu ý: Khi thực hiện xong việc đó; nếu muốn dùng tai nghe trở lại với điện thoại; bạn phải tiến hành kết đôi như đã thực hiện lần đầu.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kích hoạt tính năng Bluetooth, hay khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe; còn một phương pháp có ích khác để sửa lỗi kết nối ấy. Đó là bạn khởi động lại chính chiếc tai nghe ấy.

Cách thực hiện khá đơn giản: bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong một thời gian nhất định, tùy mỗi loại tai nghe, để tắt nó. Khi đó, hầu hết các đèn trên tai nghe Bluetooth đều sẽ tắt. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Power lần nữa để mở lại thiết bị. Sau khi khởi động lại tai nghe, bạn có thể thử lại kết nối nó với điện thoại bằng cách tiến hành dò tìm. Nhập đúng mã truy cập khi kết đôi tai nghe và điện thoại

Muốn kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại; bạn cần tiến hành “kết đôi” (pairing) chúng. Tuy chẳng khó chi, nhưng không ít người dùng lại thấy “khó chịu” với một thao tác quan trọng trong việc bảo mật kết nối như vậy.

5 Cách khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng tai nghe Bluetooth đang trong trạng thái chấp nhận kết nối. Một số tai nghe Bluetooth có thể chuyển sang trạng thái ngủ (Standby) để tiết kiệm năng lượng; nên bạn sẽ không thể kết đôi chúng trong trạng thái đó. Cần kích hoạt thiết bị trước khi thực hiện việc nầy. Trường hợp không chắc chắn lắm khi nhìn các đèn trạng thái, bạn cần chịu khó đọc lại tài liệu hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin.

Không để quá xa điện thoại và tai nghe bluetooth để giảm nhiễu

Đôi khi, trong lúc sử dụng tai nghe không dây bluetooth; bạn cảm nhận được những tiếng xào xạc, hay lắc rắc trong khi đàm thoại. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đó; thường là bạn đã mang tai nghe ra gần hết tầm hoạt động của sóng Bluetooth khoảng hơn 10m. Dĩ nhiên giải pháp duy nhất trong trường hợp nầy; bạn hãy đến gần lại với chiếc điện thoại đang kết nối với tai nghe Bluetooth, để giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra dây cáp tai nghe và nút âm lượng

Với những loại thiết bị có dây nối giữa tai nghe và bộ điều khiển Bluetooth; bạn cũng cần kiểm tra xem dây nối tai nghe có còn hoạt động tốt hay không. Trường hợp bộ điều khiển có thể kết nối tốt với điện thoại nhưng tai nghe hỏng, hay dây nối bị đứt, bạn cũng sẽ không nghe được gì.

Kiểm tra tính năng bluetooth

Nhiều người dùng thường gặp lỗi tính năng Bluetooth không hoạt động trên điện thoại, dù trước đây họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Nguyên nhân là họ không thấy bất kỳ thiết bị nào xuất hiện trong danh sách kết nối và tìm thiết bị Bluetooth của điện thoại ấy.

Một lỗi đơn giản là quên chưa bật tính năng Bluetooth trên điện thoại. Để khắc phục, trên các dòng điện thoại bạn vào mục Settings, chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn vào nút chuyển trạng thái từ Off sang On đây là bước cơ bản trong cách sử dụng tai nghe bluetooth.

Nếu trước đó bạn từng ghép tai nghe Bluetooth cao cấp với điện thoại, việc kết nối sẽ được tự động hoàn thành ngay khi Bluetooth được bật, và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Bluetooth trên thanh trạng thái.

Trong trường hợp nếu sau khi đã bật tính năng Bluetooth nhưng điện thoại vẫn không dò ra tai nghe Bluetooth, bạn có thể sẽ phải khởi động lại điện thoại. Với sản phẩm Apple, bạn nhấn giữ nút Power cho đến khi thấy xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Kéo con trỏ trượt từ trái sang phải để tắt nguồn, sau đó khởi động lại điện thoại và thử kết nối tai nghe Bluetooth.

Nếu không giải quyết được bằng những cách trên, có nghĩa là vấn đề không nhỏ như mong muốn. Nếu thiết bị của bạn vẫn đang được bảo hành, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, thông báo và gửi nó đi sửa chữa, thay thế. Việc bảo hành có thể mất một thời gian nhưng ít nhất là hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm : Tai nghe bluetooth cho Iphone 11

Từ khóa :