Review chất lượng tai nghe Bluetooth Macaw T1000

Macaw là một thương hiệu đồ âm thanh mới nổi tại Trung Quốc. Hãng trước đây đã ra mắt các mẫu tai nghe có dây như GT100S hay RT-10; và T1000 là sản phẩm không dây đầu tiên. Nhưng đã được chăm chút khá kĩ lưỡng về cả thiết kế lẫn tính năng; bên cạnh đàn em T800 với thiết kế khác và pin thấp hơn. 

Review chất lượng tai nghe Bluetooth Macaw T1000

Thiết kế sang trọng tinh tế

Tai nghe Bluetooth cao cấp Macaw T1000 nổi bật với thiết kế sang trọng; chống thấm nước và được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như aptX, Bluetooth 4.1 chíp xử lý giải mã tín hiệu csr8645 cho âm thanh có độ ổn định và trung thực cao nhất hiện nay

Macaw T1000 có thiết kế khá đơn giản, chỉ là 2 housing nối với nhau bằng một sợi dây! Phần housing của tai nghe được làm khá lớn, lớn hơn rất nhiều tai nghe bình thường. Trong 2 bên tai này chứa phần nhận sóng, pin và cả phần sạc nên được làm phình to ra. Bên tai trái có một cổng micro USB để sạc, cổng này được che bằng nhựa để chống nước và rất chắc chắn! Housing được làm bằng nhựa nhưng cho cảm giác nặng, đầm tay và cứng cáp.

Đầu nozzle được làm nhỏ, có thể lắp vừa được tips của nhiều hãng và cả Spinfit Phần mid được làm hơi lùi nhẹ vào bản nhạc, không quá tiến. Mid được làm dày dặn, ấm áp và ngọt. Mình sử dụng T1000 và S500i cùng một lúc, và 2 chiếc tai nghe này có phần mid khá khác nhau. S500i có phần mid thiên sáng, mỏng dính và khá trong. Nếu không hợp với chất âm này thì T1000 sẽ là lựa chọn thứ 2, với chất trung đối ngược hẳn lại.

Thông số kỹ thuật chi tiết của tai nghe bluetooth siêu nhỏ Macaw T1000

  • Driver dynamic kích thước 12mm.
  • Bluetooth 4.1, aptX.
  • Chíp giải mã CSR8645.
  • Chống nước, thấm mồ hôi tiêu chuẩn IP4, lớp phủ liquipel.
  • Độ nhạy: 95 dB.
  • Trở kháng: 16 ohm.
  • Dung lương pin: 80 mA, sạc trong 1,5 tiếng, chờ 7 ngày, nghe nhạc 5 giờ.
  • Trọng lượng:15 g.

Review chất lượng tai nghe Bluetooth Macaw T1000

Chất lượng âm thanh tai nghe Bluetooth Macaw T1000 

Phần mid của tai nghe bluetooth vietnam T1000 cũng giống như 2 người tiền nhiệm của mình, hướng hoàn toàn tới sự dễ nghe chứ không dành cho một thể loại nhạc hay một gu nhạc riêng biệt nào. Nhưng khác với GT100s, chiếc tai nghe này lại có phần mid hơi ngả tối.

Nhưng nhìn chung, người dùng vẫn sẽ có chất âm nghe lâu mà không mệt từ chiếc tai nghe này.Cũng vì thiên về phần trầm nên tất nhiên phần treble của tai nghe bluetooth vòng cổ T1000 không được nổi bật cho lắm, với nhiệm vụ chính là làm nền cho trống và ca sĩ thể hiện. Lượng treble không hề tồi, nằm ở mức trung bình và có thể so được với các tai nghe như Xiaomi Piston 3.0 hay E10s phiên bản bass, nhưng ít hơn các tai nghe thiên treble như TTpod T1 hay Xiaomi 2.1.

Lượng treble không quá thiếu nhưng cách chơi của tai nghe làm phần này không quá nổi bật. Treble lên tới một đoạn sẽ bị roll off nhẹ, nên không lên được những nốt cao nhất. Hơn nữa tốc độ chơi treble của tai nghe hơi cao, treble chưa tan ra hết đã có hiện tượng bị ngắt. Không gian treble cũng gói gọn lại chứ không mở rộng ra ngoài.

Review chất lượng tai nghe Bluetooth Macaw T1000

Thời lượng pin của tai nghe bluetooth Macaw T1000

Theo thông số từ nhà sản xuất, Macaw T1000 có thể phát nhạc liên tiếp trong 5 giờ, hơi thấp so với nhiều mẫu tai nghe Bluetooth khác, nhưng cũng khó mà trách vì nó quá nhỏ gọn. Thử nghiệm thực tế, tôi có thể đạt được con số này ở mức âm lượng khoảng 50 – 70%. Thời gian xạc pin thì khá lâu, khoảng gần 1.5 – 2 tiếng mới đầy, dù dung lượng pin chỉ 80mAh. Vì thời gian trải nghiệm giới hạn nên tôi chưa xác nhận được con số 170 giờ standby là đúng hay sai, nhưng nếu bạn không sử dụng tai trong thời gian dài như vậy thì tốt nhất hãy xạc cho nó trước khi dùng tiếp để tránh gián đoạn.

Nếu xét theo chất lượng âm thanh, thì chúng tôi không đánh giá cao Macaw T100o chút nào, nhưng nếu nhìn vào tổng thể các mặt từ tính năng, thiết kế cho tới giá cả thì nó vẫn là một sản phẩm đáng xem xét, nhất là đối với những người dùng ưa vận động.

Xem thêm : tai nghe bluetooth Hoco ES26 Plus

Từ khóa :