Những nguyên tắc cơ bản sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách

Tai nghe không dây là một trong những thiết bị công nghệ tiện ích sử dụng kết nối không dây bluetooth; để hoạt động nhằm mang lại sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng hơn cho người sử dụng nó. Với nhiều sản phẩm tai nghe bluetooth khác nhau; về mẫu mã cũng như giá cả giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm tai nghe bluetooth phù hợp với mình. Tuy nhiên, đối với một số loại tai nghe thế hệ mới; hoặc những người lần đầu tiên sử dụng tai nghe bluetooth sẽ không tránh khỏi một số vấn đề kết nối, điều chỉnh tai nghe. 

những nguyên tắc cơ bản sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách

Ngoài việc biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm tai nghe bluetooth phù hợp và có chất lượng; thì bạn còn phải chú ý đến cách sử dụng tai nghe không dây cho iphone để mang lại hiệu quả khi sử dụng; và đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị của bạn khi sử dụng.

Bạn có thể bật tai nghe không dây bằng cách đơn giản nhất là bấm và giữ nút nguồn từ 3 đến 5 giây; nếu thấy đèn báo liên tục nhấp nháy thì tai nghe bluetooth của bạn đã được bật.

Kết nối tai nghe không dây tới điện thoại chuẩn nhất

Nếu như là lần kết nối đầu tiên thì bạn chắc chắn sẽ phải dò tìm thiêt bị để kết nối; nhưng đến những lần sau thì bạn chỉ cần bật tai nghe bluetooth và thiết bị của bạn lên thì đã có thể sử dụng được mà không cần phải kết nối lại nữa.  Nếu muốn như vậy bạn nên chon “Auto connect” trong lần kết nối đầu tiên

Sóng của tai nghe bluetooth giá rẻ thường là loại sóng ngắn, với tầm thu – phát trong khoảng 10m thì tai nghe bluetooth có thể hoạt động tốt nhất. Khả năng thu phát sóng của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng không ít như: ồn, đứt đoạn; tự động ngắt hay kết nối lại nếu như bạn đang ở trong môi trường có nhiều vật ngăn cản như vách tường, phòng hoặc làm việc ở nơi có nhiều sóng điện từ. Khi muốn sử sụng tai nghe bluetooth, bạn có thể thực hiện thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại; sau đó tác dò tìm thiết bị tai nghe bluetooth ngay trên điện thoại của bạn; sau đó tiếp tục thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại và bắt đầu sử dụng.
 
 

Luôn kiểm tra thời lượng pin tai nghe bluetooth

Trong lúc sạc đèn báo trên tai nghe giúp bạn biết lượng pin tai nghe đang có; nếu như đèn báo chuyển sang màu xanh tức tai nghe của bạn đã được sạc đầy pin; và lúc này bạn có thể sử dụng tai nghe của mình. Đặc biệt bạn không nên sạc điện thoại qua đêm; vì như vậy sẽ mau hết pin và rất dễ chai pin. Tùy thuộc vào từng loại tai nghe bluetooth không dây, mà bạn có thể kiểm tra thời gian sạc đầy của nó.

Nếu như bạn muốn sử dụng tai nghe bluetooth của mình được tốt, không bị hết pin đột ngột; thì tốt nhất bạn nên sạc đầy pin cho tai nghe bluetooth của mình trước khi sử dụng; để đảm bảo tai nghe bluetooth của bạn được sử dụng lâu hơn, tăng độ bền cho tai nghe bluetooth của bạn.

những nguyên tắc cơ bản sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách

Giải pháp xử lý khi tai nghe bluetooth gặp trục trặc

  • Khi sử dụng tai nghe bluetooth thể thao bạn thấy âm thanh khi kết nối không rõ hay đứt đoạn; có thể là tai nghe của bạn đã sắp hết pin; bạn nên lập tức ngưng sử dụng và sạc đầy pin cho tai nghe bluetooth của bạn.
  •  Hầu như các thiết bị di động mà chúng ta đang sử dụng; đôi lúc cũng không hoàn toàn thuận lợi để có thể sử dụng; thỉnh thoảng những sản phẩm này vẫn hay gặp phải tình trang bất động; những lúc như thế bạn nên tắt nguồn cả thiết bị của bạn và tai nghe bluetooth; sau đó khởi động lại và sử dụng lại bình thường. 

Đây là một vài cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách, an toàn mà bạn có thể sử dụng. Bạn nên áp dụng những cách sử dụng tai nghe bluetooth; hoặc thông qua hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth của nhân viên tư vấn bán hàng; để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Chúc các bạn thành công.

Một số mẫu tai nghe không dây bluetooth chơi thể thao tại đây

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :