Hướng dẫn mua tai nghe bluetooth nghe nhạc

Trên thị trường hiện nay việc sử dụng tai nghe bluetooth đã trở nên phổ biến; tai nghe sử dụng nhiều cho công việc đàm thoại; liên hệ công việc một cách rảnh tay, nhanh, gọn. Và giờ đây chức năng giả trí đã được ứng dụng nhiều trên sản phẩm tai nghe bluetooth.

Mỗi hãng sản xuất, mỗi sản phẩm đều có nhứng thiết kế riệng, chất lượng âm khác nhau. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn mua tai nghe bluetooth để nghe nhạc cho phù hợp với nhu càu thực tế.

Tai nghe bluetooth nghe nhạc 1 bên tai

Tai nghe bluetooth nghe nhạc 1 bên tai

– Hầu hết tai nghe bluetooth không dây hiện nay đều tích hợp chức năng nghe nhạc cho mọi loại điện thoại. Không nhất thiết cứ phải có chuẩn bluetooth tương đồng mới có thể nghe nhạc được hay cùng hãng. Điều này là chưa đúng. Việc nghe nhạc 1 bên tai thường cho âm thanh đơn giản, nghe không to, rõ; chỉ mang tính giải trí đơn thuần cho có. Một số hãng cho phép tích hợp qua bài nhạc như: plantronics Explorer 80, 110, 120; nhưng những thế hệ cũ sẽ không cho qua bài nhạc mà chỉ cho tăng giảm âm. Nếu chúng ta nghe thì chỉ xác định nghe cho có vì chức năng chủ yếu của dòng tai nghe này là để đàm thoại.

Tai nghe bluetooth nghe nhạc 1 bên tai

– Một số dòng tai nghe mang thương hiệu của CHINA đôi khi có thêm tai nghe phụ để nghe nhạc 2 bên tai; âm thanh được tăng cường lên gấp đôi; nhưng trên thực tế thì khi nghe cùng tai nghe phụ thì độ cân bằng âm thanh không tốt ( 10 – 7 ) kết hợp với kích thức; thiết kế khác nhau giữa tai nghe chính và tai nghe phụ sẽ khó lòng cho bạn cảm giác thoải mái khi nghe nhạc với tai nghe không dây loại này.

Tai nghe bluetooth nghe nhạc 1 bên taiTai nghe BLuetooth trùm tai 2 bên tai

– Điểm tốt của loại tai nghe này là chất lượng âm thanh khá tốt; không thua kém loại tai nghe headphone thông thường; khoảng cách kết nối cho phép lên tới 10m trong điều kiện bình thường và 20m trong môi trường rộng, thoáng. Dung lượng pin cao cho phép bạn nghe tới 15 – 40h liên tục; điều này rất tốt khi bạn di chuyển xa trên xe hay máy bay đường dài; khi cần thiết ( hết pin ) bạn cũng có thể biến nó thành 1 tai nghe headphone thông thường khi cắm dây nghe với 2 zack 3,5mm 2 đầu. Thiết kế loại tai nghe bluetooth này thuận tiện khi bạn làm việc ở nhà, chơi game, nghe nhạc, di chuyển xa… Nhưng không thuận tiện khi bạn di chuyển lái xe trên đường vì âm thanh quá lớn và thiết kế trùm tai của nó.

Tai nghe BLuetooth trùm tai 2 bên tai

Tai nghe bluetooth đeo trên cổ

– Dòng tai nghe mới này mới xuất hiện 2 nay trở lại đây, khởi đầu từ samsung và giờ các hãng đều có sản phẩm cho mình. Dòng tai nghe này có một số ưu điểm là:

+ Dung lượng pin rât lớn : thường từ 10h – 16h nghe nhạc liên tục.
+ Chức năng rung khi có cuộc điện thoại tới.
+ Chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, không thua kém tai nghe dây cao cấp.
+ Đeo dưới cổ nên không có cảm giác mỏi, đau tai, có thể che dưới ve áo khi mặc áo sơ mi cho người làm văn phòng.
+ Khả năng lọc giá, lọc âm, chống nước và đặc biệt chống mồ hôi cao.
+ Thích hợp và chuyên nghiệp cho người chơi thể thao, tập GYM, chạy bộ nhược điểm là thiết kế to, nặng hơn thông thường, không thu gọn lại được.

– Nếu bạn là người yêu âm nhạc và chơi thể Gym thì đây là lựa chọn số 1; tuy nhiên sản phẩm chính hãng không hề rẻ chút nào. Thông thường sản phẩm thường có giá từ 2tr – 4tr đồng; nhưng bù lại chất lượng , độ bền thì không có sản phẩm nào qua được.

Tai nghe BLuetooth trùm tai 2 bên tai

Tai nghe bluetooth dạng dây

– Đây là tai nghe cũng chuyên nghe nhạc nhưng được thiết kế gọn nhẹ hơn thay vì to, nặng nề như loại đeo trên cổ; núm tai nghe dạng in ear nằm sâu trong tai, núm nghe thường mềm, êm; có nhiều size cho phù hợp với tai nghe khác nhau; âm thanh vẫn đảm bảo tốt cho cả đàm thoại và nghe nhạc; riêng đàm thoại nêu đi xe máy sẽ không tốt bằng tai nghe thông thường nêm phù hợp hơn khi nghe nhạc là chủ yếu hoặc đàm thoại nơi yên tĩnh. Tai nghe bluetooth chính hãng có thể cuộn lại cho gọn, nhẹ, dễ di chuyển và bảo quản. Sản phẩm có giá giao động khoảng 400k – 700k cho hàng thông thường và hàng cao cấp của các hãng danh tiếng sẽ lên từ 2tr – 4tr .

Tai nghe bluetooth dạng dây

Tai nghe bluetooth kẹp áo

– Đi đầu trong dòng tai nghe kẹp áo là bluetooth sony; hãng thiết kế chuyên nghiệp cho tai nghe âm nhạc; sử dụng mẫu tai nghe có zack cắm 3,5mm nối với thiết bị bluetooth. Sản phẩm tích hợp màn hình có thể nhìn được số điện thoại đang gọi tới; đây là vấn đề tại sao lại “kẹp áo” màn hình có thể hiện tên người gọi với một số mẫu tai nghe khi tich hợp với Iphone hoặc sony; chức năng điều chỉnh âm nhạc; nghe đài FM thường có sẵn trong dòng tai nghe kẹp áo này. Điểm mạnh của dòng tai nghe này là âm thanh tốt; không phải thường xuyên đeo trên tai nên không bị mỏi; tích hợp thêm màn hình hiển thị số và nghe FM; nhưng do dùng dây 3,5mm nên nhiều khách hàng thấy rườm rà khi sử dụng !

Tai nghe bluetooth kẹp áo

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :