8 Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tai nghe bluetooth

Sản phẩm tai nghe không dây có lẽ là một phụ kiện cần thiết. Không chỉ đối với những người dùng điện thoại không dây. Mà còn cần thiết cho nhiều người và nhiều trường hợp khác. Nếu bạn muốn mua một chiếc tai nghe bluetooth cho mình thì hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây Bluetooth Vietnam chúng tôi đã tiến hành tổng hợp và chia sẻ những tiêu chí đánh giá tai nghe bluetooth. Để giúp bạn có thể lựa chọn tai nghe bluetooth phù hợp cho mình.

Chất lượng cuộc gọi của tai nghe bluetooth là vấn đề quan trọng cần chú ý tới

Chất lượng cuộc gọi của tai nghe bluetooth là vấn đề quan trọng cần chú ý tới

8 Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tai nghe bluetooth


Chất lượng cuộc gọi của tai nghe bluetooth

Nếu chất lượng cuộc gọi là ưu tiên hàng đầu của bạn. Thì chiếc tai nghe Plantronics Voyager 520, Aliph New Jawbone, tai nghe bluetooth sony hoặc Motorola MotoPURE H15 sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chúng đều được tích hợp công nghệ chống tiếng ồn. Chất lượng cuộc gọi có thể khác nhau tùy theo từng loại thiết bị. Nhưng những sản phẩm nhỏ gọn và không kém phần thời trang gần đây như Plantronics Discovery 925 thì thực sự là ấn tượng. Tuy tai nghe và phần loa của chúng có hơi nhỏ một chút.

lựa chọn tai nghe bluetooth có kiểu dáng phù hợp

Có một số ý kiến cho rằng việc đeo thêm chiếc tai nghe bluetooth vào tai sẽ làm người dùng xấu đi khi đi ngoài phố. Vì vậy các nhà sản xuất liên tục cải tiến mẫu mã và ra mắt những chiếc tai nghe thời trang. Sản phẩm được thiết kế hợp lý hơn, chẳng hạn như Plantronics Discovery 925 và Motorola H15. Chiếc tai nghe khác nhẹ và thiết kế đẹp như Aliph New Jawbone cũng là một lựa chọn đáng giá. Hoặc tai nghe không dây siêu nhỏ cũng là một sự lựa chọn tiện ích cho những ai làm công việc mang tính đặc thù như điệp viên, nhà báo…

Khả năng chống ồn của tai nghe bluetooth

Trong số này phải nói tới công nghệ chống ồn của chiếc tai nghe Jawbone do hãng Aliph sản xuất. Mẫu tai nghe này hiện vẫn còn rất thông dụng mặc dù chiếc New Jawbone đã có thêm công nghệ chống ồn NoiseAssassin cao cấp hơn. Một số mẫu tai nghe khác như BlueAnt Z9i hay những sản phẩm tai nghe bluetooth samsung cũng đảm nhận rất tốt công việc chặn tiết ồn và tiện nghi hơn các model Jawbone khác.

lựa chọn tai nghe bluetooth có âm thanh mono hay stereo ?

Hầu hết những chiếc tai nghe Bluetooth hiện nay đều có âm thanh mono và chỉ dành cho một tai. Nhưng nếu bạn muốn nghe nhạc bằng âm thanh stereo qua tai nghe không dây thì hãy sử dụng chiếc MotoROKR S9-HD và the Altec Lansing BackBeat. Chỉ dành riêng cho dân nghiền nhạc, hai chiếc tai nghe này có thể đạt âm thanh tốt nhất.

Thời lượng pin của tai nghe bluetooth

Một nguyên tắc riêng là những tai nghe ít thời trang hơn thì thời lượng sử dụng pin dài hơn. Tai nghe ít hấp dẫn như Plantronics Voyager 520 có thể dùng liên tục trong 9 tiếng mà không cần sạc. Còn chiếc Aliph Jawbone cũ thì cũng sử dụng được 6 tiếng. Chiếc New Jawbone mới trông thời trang hơn thì chỉ dùng được dưới 4 tiếng. Bởi thiết bị càng nhỏ thì không gian dành cho pin càng ít đi. Pin nhỏ cũng đồng nghĩa với thời lượng sử dụng sẽ ngắn đi. Quy tắc này cũng đúng với chiếc tai nghe Motorola H15.

Khoảng cách phủ sóng của tai nghe bluetooth

Phần lớn những mẫu tai nghe đều chỉ kết nối trong khoảng cách 10m trở lại. Bởi đó là giới hạn của công nghệ Bluetooth hiện nay. Duy chỉ có chiếc tai nghe không dây Callpod Dragon là ngoại lệ. Bởi nó có thể kết nối trong khoảng 15m. Thực ra khoảng cách hữu hiệu nhất là từ 3-4,5m.

Tiện nghi của tai nghe bluetooth

Lại một lần nữa tiêu chí này thật khó có thể lựa chọn. Tai nghe không dây bluedio,  Plantronics Voyager 835 mới đều có vành tai cao su khít với tai người dùng. Trong khi một số người nghĩ rằng đây là sự bất tiện. Thì có nhiều người lại cho rằng đó là sự cần thiết. Bởi nó giúp giữ tai nghe chặt hơn, tránh nguy cơ rơi ra khỏi tai. Một số mẫu tai nghe khác như Cardo S-800 và Samsung WEP700 thì lại nằm bên ngoài vành tai; còn Plantronics Voyager 510 và 520 thì lại tỏ ra khá căn bằng và tiện nghi. Thực ra thì đó hoàn toàn là vấn đề cảm nhận của từng người dùng.

Các tính năng phụ đi kèm tai nghe bluetooth

Các tính năng phụ đi kèm tai nghe bluetooth

Các tính năng phụ đi kèm tai nghe bluetooth

Một số mẫu tai nghe còn có thêm tính năng phụ, như Plantronics Voyager 520 cho phép đồng bộ cả 2 thiết bị cùng lúc. Tức là bạn có thể chuyển đổi cuộc gọi VoIP trên PC và điện thoại di động mà không phải đồng bộ lại.

Tai nghe không dây BlueAnt V1 cho phép bạn điều khiển bằng giọng nói. Callpod Dragon còn có chế độ giao tiếp hai chiều để bạn và bạn bè có thể nói chuyện với nhau khi đạp xe đạp cạnh nhau. Hay như một chiếc tai nghe không dây sành điệu khác là tai nghe không dây  Iqua 603 SUN hoặc tai nghe bluetooth HTC còn được trang bị cả tấm pin mặt trời để bạn không phải  mất công sạc pin mỗi lần.

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :