Nguyên tắc lựa chọn tai nghe không dây

Các thiết bị không dây trong nhiều năm trở lại đây đã không còn là những thứ quá xa xỉ với giới đam mê công nghệ. Tại nơi công sở, bạn có thể dễ thấy chuột không dây, bàn phím không dây, máy in không dây. Kể cả đến khi đến khi về nhà; cũng không quá khó để bắt gặp những smartphone, máy tính bảng có đi kèm bộ xạc wireless. Thay vào đó, chúng ngày một được cải thiện về chất lượng; và thêm phần phổ biến hơn trong cuộc sống bận rộn của mỗi chúng ta.

Nguyên tắc lựa chọn tai nghe không dây

Âm thanh mono và stereo của tai nghe không dây

Hầu hết những chiếc tai nghe không dây – tai nghe bluetooth giá rẻ hiện nay đều có âm thanh mono và chỉ dành cho một tai. Nhưng nếu bạn muốn nghe nhạc bằng âm thanh stereo qua tai nghe không dây; thì hãy sử dụng chiếc MotoROKR S9-HD và the Altec Lansing BackBeat. Chỉ dành riêng cho dân nghiền nhạc, hai chiếc tai nghe này có thể đạt âm thanh tốt nhất.

Khả năng chống ồn của tai nghe không dây

Trong số này phải nói tới công nghệ chống ồn của chiếc tai nghe Jawbone do hãng Aliph sản xuất. Mẫu tai nghe này hiện vẫn còn rất thông dụng; mặc dù chiếc New Jawbone đã có thêm công nghệ chống ồn NoiseAssassin cao cấp hơn. Một số mẫu tai nghe khác như BlueAnt Z9i cũng đảm nhận rất tốt công việc chặn tiết ồn và tiện nghi hơn các model Jawbone khác.

Thời lượng pin của tai nghe không dây

Ở đây, cũng có một nguyên tắc riêng cho tai nghe không dây cho tivi; đó là càng chọn nhưng tai nghe trông ít thời trang và ghồ ghề hơn thì thời lượng sử dụng pin cũng dài hơn. Những tai nghe ít hấp dẫn như Plantronics Voyager 520 có thể dùng liên tục trong 9 tiếng mà không cần sạc pin. Còn chiếc Aliph Jawbone cũ thì cũng sử dụng được 6 tiếng. Chiếc New Jawbone mới trông thời trang hơn thì chỉ dùng được dưới 4 tiếng; bởi thiết bị càng nhỏ thì không gian dành cho pin càng ít đi. Pin nhỏ cũng đồng nghĩa với thời lượng sử dụng sẽ ngắn đi. Quy tắc này cũng đúng với chiếc tai nghe Motorola H15.

Tiện nghi của tai nghe không dây

Lại một lần nữa tiêu chí này thật khó có thể lựa chọn. Một số mẫu tai nghe như chiếc SoundID SM100 cũ hoặc chiếc Plantronics Voyager 835 mới hơn đều có vành tai cao su để khít với tai người dùng. Trong khi một số người nghĩ rằng đây là sự bất tiện; thì có nhiều người lại cho rằng đó là sự cần thiết; bởi nó giúp giữ tai nghe chặt hơn, tránh nguy cơ rơi ra khỏi tai. Một số mẫu tai nghe khác như Cardo S-800 và Samsung WEP700 thì lại nằm bên ngoài vành tai; còn Plantronics Voyager 510 và 520 thì lại tỏ ra khá căn bằng và tiện nghi. Thực ra thì đó hoàn toàn là vấn đề cảm nhận của từng người dùng.Kiểu dáng của tai nghe không dây

Có một số ý kiến cho rằng việc đeo thêm chiếc tai nghe vào tai sẽ làm người dùng xấu đi khi đi ngoài phố. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất liên tục cải tiến mẫu mã và cho ra mắt những chiếc tai nghe thời trang, được thiết kế hợp lý hơn, chẳng hạn như Plantronics Discovery 925 và Motorola H15. Chiếc tai nghe khác nhẹ và thiết kế đẹp như Aliph New Jawbone cũng là một lựa chọn đáng giá.

Các tính năng phụ của tai nghe không dây bluetooth

  • Một số mẫu tai nghe còn có thêm tính năng phụ, chẳng hạn như Plantronics Voyager 520 cho phép đồng bộ cả 2 thiết bị cùng lúc. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể chuyển đổi giữa cuộc gọi VoIP trên PC và điện thoại di động mà không phải đồng bộ lại.

Hoặc đơn giản hơn hãy đến với công ty Thegioitainghe.vn của chúng tôi đẻ có một sản phẩm tai nghe không dây như y muốn. 

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :