Chuẩn Tai nghe Bluetooth mới nhất : 4.2 được Apple đưa lên

Chuẩn tai nghe không dây mới nhất

Công nghệ bluetooth 4.2 được Apple đưa lên trên các sản phẩm mới. Sau khi giới thiệu bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus mới; Apple đã âm thầm bổ sung khả năng hỗ trợ chuẩn công nghệ Bluetooth 4.2 cho các máy iPhone ra năm ngoái (iPhone 6, 6 Plus) và iPad Air 2.

Trở lại năm 2004 khi các thiết bị này ra mắt, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPad Air 2 chỉ hỗ trợ Bluetooth 4.0. Thế nhưng hiện nay, phần cứng của hai mẫu iPhone này đã được Apple bổ sung khả năng hỗ trợ chuẩn công nghệ Bluetooth 4.2 mới nhất, Đồng thời nâng cấp cả phần mềm điều khiển (firmware) để tận dụng những cải thiện mang lại từ chuẩn Tai nghe Bluetooth mới này.

Chuẩn Tai nghe Bluetooth mới nhất : 4.2 được Apple đưa lên

Cặp đôi iPhone 6s và 6s Plus hiện tại cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2 tương tự.

Chuẩn Bluetooth mới này mang lại những lợi ích nào với người dùng? Điểm khác biệt lớn nhất là tốc độ. Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 2,5 lần so với chuẩn Bluetooth cũ. Và dung lượng gói dữ liệu tăng tới 10 lần. Nó cũng cải thiện về khả năng bảo mật và hiệu quả tiêu hao điện năng.

Apple dự kiến sẽ tung ra bàn phím; chuột Magic Mouse; bàn di Magic Trackpad thế hệ mới hỗ trợ công nghệ Bluetooth 4.2 trong thời gian tới.

Hiện tại, các thiết bị iPad Air; iPad mini 2; iPhone 5s và iPhone 5c vẫn chỉ hỗ trợ Bluetooth 4.0.

Xem thêm các mẫu tai nghe không dây tại đây

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :