3 Tiêu chí lựa chọn tai nghe bluetooth cho tivi

Vào buổi tối, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ . Thế nhưng bạn không thể bỏ qua bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích trên chiếc tivi của bạn. Để giải quyết việc này. Bạn cần lựa chọn một chiếc tai nghe không dây sẽ giúp thoải mái xem tivi mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Lựa chọn yếu tố thiết kế tai nghe không dây cho tivi

Tai nghe không dây cho tivi chủ yếu có dạng chụp đầu. Thiết kế củ tai có thể là mở hoặc đóng, khác với việc thiết kế tai nghe cho điện thoại .

Tai nghe bluetooth cho tivi có thiết kế đóng

Tai nghe không dây cho tivi hầu hết có thiết kế đóng (close-back) thì mặt ngoài của tai thường có thiết kế hoàn toàn kín. Tuy nhiên, cũng có một số hãng sử dụng thiết kế mặt ngoài của tai dạng lưới để tăng tính thời trang. Vì thế, cách tốt nhất để nhận biết loại tai nghe này. Đó là hãy chú ý đến bao bì của sản phẩm. Tai nghe có thiết kế đóng thì trên bao bì sẽ có từ khóa “close-back”.

3 Tiêu chí lựa chọn tai nghe bluetooth cho tivi

Ưu điểm của loại tai nghe có thiết kế đóng là khả năng chặn âm thanh cả hai chiều tốt. Âm thanh trong tai nghe ít bị rò rỉ ra bên ngoài . Đồng thời tạp âm từ môi trường ngoài cũng khó mà “lọt” vào được.

Tai nghe bluetooth không dây cho tivi có thiết kế mở

Tai nghe thiết kế mở thường có mặt ngoài củ tai dạng lưới ,hoặc đục lỗ . Giúp lưu thông không khí. Tai nghe thiết kế mở thì khả năng loại bỏ tạp âm từ môi trường bên ngoài kém hơn tai nghe thiết kế đóng. Bên cạnh đó thì âm thanh từ tai nghe cũng dễ dàng lọt ra ngoài hơn.

Tai nghe dạng mở (open-back) thường ra âm trường rộng, độ chỉ tiết cao . Và do khác biệt trong thiết kế nên loại tai nghe này cũng thoáng mát hơn so với tai nghe dạng đóng.

Lựa chọn công nghệ kết nối tai nghe không dây cho tivi

Trước hết, bạn cần lưu ý đến ngõ tín hiệu xuất âm thanh mà TV hỗ trợ. Tai nghe không dây hiện nay như tai nghe không dây cho điện thoại samsung . Chủ yếu ứng dụng các chuẩn kết nối phổ biến như sóng FM, Bluetooth, hoặc một chuẩn riêng. Mà hãng sản xuất tai nghe tự phát triển. Chẳng hạn như Senheiser đã phát triển công nghệ Kleer 2.4GHz.

Mỗi công nghệ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như tai nghe không dây Bluetooth Sony hay Samsung đều không làm mất đi độ chi tiết của âm thanh. Nhưng lại có tầm hoạt động ngắn và chỉ có thể kết nối với các TV hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth.

Trong khi đó, các mẫu tai nghe không dây sử dụng kết nối radio/kleer lại có phạm vi hoạt động rộng hơn. Kết nối cũng linh hoạt hơn (có thể kết nối với TV thông qua các ngõ giao tiếp digital hay analog) . Nhưng headphone kết nối bằng sóng FM lại có khuynh hướng làm giảm độ chi tiết của âm thanh.

Như vậy, tai nghe bluetooth ứng dụng công nghệ Kleer được đánh giá là ưu việt hơn cả khi sử dụng cho tivi . Vì vừa có có khả năng hoạt động trên diện rộng. Vừa giảm tiêu hao năng lượng mà chất lượng âm thanh cũng không bị giảm đi. Điều đáng chú ý. Đó là mỗi bộ thu phát tín hiệu không dây sử dụng công nghệ Kleer còn có thể kết nối với nhiều bộ tai nghe mà cũng một model.

Lựa chọn giá thành sản phẩm tai nghe bluetooth cho TV

Giá thành của một chiếc tai nghe không dây cho tivi rất đa dạng. Có thể từ 500.000 đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Điều này phụ thuộc vào loại sản phẩm cũng như công dụng của nó. Bạn cần xác định nhu cầu của bản thân và gia đình để mua sản phẩm phù hợp. Tham khảo nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn được mẫu tai nghe phù hợp.

Ba tiêu chí trên là những tiêu chí căn bản để lựa chọn một sản phẩm tai nghe bluetooth cho tivi. Bạn cần xem xét xem loại tai nghe có phù hợp với tivi nhà bạn không trước khi mua . Tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm chỉ dành riêng cho các thiết bị chuyên dụng. Lựa chọn tai nghe bluetooth cho tivi sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn hiểu về nó.

Đánh giá bài viết nhé
Từ khóa :